5 điều của Coach – Gail Leather Products – khiến bạn phải hiểu khác về ‘chuẩn’ mới của sự xa xỉ

Được bắt đầu từ một cơ sở kinh doanh gia đình nhỏ tại khu phố Mahattan dưới nhãn hiệu Gail Leather Products, thương hiệu Coach đã có bước chuyển mình mạnh mẽ sau khi nhà thiết kế Bonnie Cashin làm việc cho nhãn hiệu túi xách này. Các mẫu túi đẹp và sáng tạo của ông đã giúp cho Coach tăng doanh thu và có quảng cáo thương mại đầu tiên vào năm 1963. Năm 1979, hãng mới chính thức sử dụng nhãn hiệu Coach. Từ sản đầu tiên là túi xách, Coach mở rộng sản xuất phụ kiện, quà tặng cho phụ nữ và nam giới, bao gồm túi xách nam nữ, hàng da nhỏ cho nam giới, giày dép, quần áo thể thao, quần áo may sẵn, đồng hồ, phụ kiện du lịch, khăn quàng cổ, nước hoa, đồ trang sức, và các phụ kiện khác. Năm 1981, cửa hàng flagship đầu tiên được mở tại Madison Avenue, New York. Năm 1992, Coach ra mắt dòng sản phẩm quần áo thể thao mùa đông. Đến năm 1998, Coach phát triển sản phẩm đồng hồ đeo tay. Website coach.com được đưa vào sử dụng năm 1999, đây cũng là năm Coach cho ra đời dòng sản phẩm giày dép cho nữ giới. Năm 2001, Coach lấn sân sang lĩnh vực phụ kiện trang sức và cho ra mắt sản phẩm nước hoa đầu tiên năm 2007. Kể từ đó cho đến nay, thương hiệu này được chuyển nhượng cho tập đoàn Hanes Group và trở thành thương hiệu toàn cầu vào năm 1996. Trong năm 2013, Coach tạo ra 5 tỷ USD doanh số bán hàng và có khoảng 1.000 cửa hàng/điểm bán lẻ trên toàn cầu, bao gồm Bắc Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc và Châu Âu.

Qua 6 định hướng phát triển, thương hiệu thời trang Coach cao cấp của Mỹ cho thấy khả năng sáng tạo để tồn tại trong thị trường đầy tính cạnh tranh.

Thương hiệu thời trang Coach của Mỹ đang tái sinh trên thị trường xa xỉ phẩm với ý tưởng mới mang tên ‘Modern Luxury’ – ‘sự sang trọng hiện đại’ hướng đến giới trẻ thành thị. Dưới đây chính là 6 yếu tố đã giúp Coach hoàn thiện cú bật mạnh mẽ của mình giữa ‘làn sóng’ cho rằng túi xách cao cấp… đã hết thời.

  1. Coach là thương hiệu tiên phong phát triển theo hướng ‘Modern Luxury’

Trong bối cảnh thời trang thế giới cạnh tranh ngày càng gay gắt; các thương hiệu xa xỉ phải đối mặt với nhiều thách thức và buộc phải thay đổi. Điều này khiến thương hiệu thời trang Coach nhận thấy những cơ hội cho phân khúc ‘modern luxury’– một xu hướng nhắm đến khả năng tiếp cập với khách hàng trẻ hơn – là rất lớn.

Coach đã du nhập thành công xu hướng vui tươi, màu sắc hơn trong thiết kế và được giới trẻ rất hưởng ứng.

Coach tin rằng các khách hàng hiện đại ngày nay không còn bận tâm quá nhiều về tính độc quyền; mà họ chú trọng vào tính xác thực của sản phẩm. Người tiêu dùng muốn sở hữu chất lượng, sự thời trang và những trải nghiệm tuyệt vời; và hơn hết là giá trị thật sự.

  1. Các dòng sản phẩm đa dạng

Không chỉ có mẫu mã được cải tiến; mức giá của Coach cũng ‘dễ thở’ hơn; không chỉ nhằm mục đích cạnh tranh thị trường; mà còn để phù hợp với định hướng ‘accessible luxury’ – ‘hàng xa xỉ trong tầm tay’ – nhắm đến thế hệ khách hàng trẻ trung.

  1. Khả năng đưa cảm giác trẻ trung và thời thượng vào các thiết kế của Giám đốc sáng tạo Stuart Vevers

Là cái tên quen thuộc khi từng hợp tác với Bottega Veneta; Givenchy và Marc Jacobs; các thiết kế túi Coach mới của Stuart Vevers từ năm 2013 đã đón nhận làn sóng hưởng ứng rất tích cực từ khách hàng. Giờ đây, với cách tiếp cận mới ‘modern luxury’; việc sở hữu sản phẩm hàng hiệu cao cấp thiết kế bởi Stuart Vevers sẽ không còn là giấc mơ.

  1. Trải nghiệm thân thiện, hiện đại khi mua sắm

Không chỉ là thay đổi trong sản phẩm, Coach còn làm mới toàn diện phương thức tiếp cận bằng cách nâng cấp chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình trên toàn cầu theo mô hình cửa hàng ý tưởng ‘Modern Luxury’. Việc cập nhật hình ảnh cửa hàng mới này đã mang lại sự thay đổi đáng kể trong xu hướng và thị hiếu tiêu dùng

  1. Các chiến dịch tiếp thị gần gũi, thân thiện với khách hàng

Với ý tưởng ‘Modern Luxury’, không còn nghi ngờ gì khi Coach đang trẻ hóa thương hiệu về mọi mặt để gần gũi hơn với đối tượng khách hàng trẻ trung, hiện đại. Một trong những chiến dịch thành công của Coach là kêu gọi người dùng chia sẻ ảnh chụp những chú chó của họ trong túi Coach lên trang Instagram. Tiếp theo đó là một loạt những chiến dịch hợp tác với các tên tuổi nuổi tiếng như ca sĩ Selena Gomez; nam diễn viên James Franco, v.v… đều nhận được sự yêu thích của giới trẻ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *